Mẹ bầu cẩn thận mắc bệnh thủy đậu trong mùa dịch
Thạc sĩ, bác sĩ Vương Thị Hồng Thúy cho biết, thai phụ 3 tháng đầu nhiễm virus thủy đậu có thể gây sảy thai hoặc dị dạng thai nhi.
Xem thêm: nipt
Bệnh thủy đậu (hay bệnh đậu mùa) là một căn bệnh lành tính nếu được phát hiện, điều trị đúng cách ở trẻ em và người lớn. Nhưng, với những phụ nữ trong thời kỳ thai sản nhiễm thủy đậu sẽ trở thành một mối lo lắng lớn. Bởi nó có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Thạc sĩ, bác sĩ Vương Thị Hồng Thúy (phòng khám Đa Khoa Quốc Đạt) sẽ nêu ra những biểu hiện khi thai phụ nhiễm bệnh thủy đậu, các biến chứng và cách phòng ngừa bệnh.
Biểu hiện mắc bệnh
Theo bác sĩ Hồng Thúy, bệnh thủy đậu là một bệnh nhiễm khuẩn do chủng virus herpes có tên varicella-zoster gây ra, thường lây qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh.
Thạc sĩ, bác sĩ Vương Thị Hồng Thúy
Triệu chứng thường gặp của bệnh thủy đậu là sốt nhẹ hoặc đau đầu. Trên cơ thể nổi lên các vùng ban đỏ, gồm nhiều nốt nhỏ li ti và nhanh chóng phát triển thành các mụn nước gây ngứa. Mụn nước cũng có thể xuất hiện trong miệng, trên da đầu, xung quanh mắt và trên bộ phận sinh dục. Sau khoảng 2-10 ngày, các mụn nước khô và đóng vảy. Trong một vài trường hợp, người nhiễm bệnh có thể ho dữ dội.
Xem thêm: xét nghiệm nipt giá bao nhiêu
“Phụ nữ khi mang thai nhiễm virus thủy đậu cũng có những triệu chứng như người bình thường. Tuy nhiên, do sức đề kháng yếu nên thời gian mắc bệnh cũng như biểu hiện sẽ nặng hơn”, bác sĩ Hồng Thúy cho biết.
Nhận xét
Đăng nhận xét