Các nguyên tắc cơ bản cần nhớ khi bà bầu ăn cá
Có tác dụng bồi bổ gan, thận, kiện tỳ, lợi tiểu, an thai, giúp sinh nở thuận lợi và thúc đẩy nguồn sữa mẹ. Bạn có thể ăn món cá lóc trộn salad rau củ để hấp thu nhiều dưỡng chất hơn trong thai kỳ.
Xem thêm: chọc ối có đau không
Chú ý: Bà bầu dù ăn cá để tốt cho sức khỏe thì vẫn phải thay đổi các loại cá đa dạng, không nên ăn một loại cá trong thời gian dài để tránh tác dụng phụ
Thực phẩm nên dùng lúc còn tươi sống, vì vậy nếu cá đã xuất hiện hiện tượng thối rữa, ươn sình sẽ gây bất lợi cho thai phụ. Bạn không nên vì tiếc rẻ hay lười mà dùng thực phẩm này.
Các nguyên tắc cơ bản cần nhớ khi bà bầu ăn cá
Nhiều thai phụ có sở thích ăn cá tươi sống hoặc làm gỏi, món tái… Đối với người khỏe mạnh bình thường có thể không vấn đề gì, nhưng bà bầu vốn có hệ miễn dịch suy giảm nên hạn chế ăn món cá này.
Xem thêm: chọc ối có nguy hiểm không
Các dụng cụ trong nhà bếp nên chia khu vực bảo quản hợp lý. Sau khi làm cá, thịt phải kịp thời rửa sạch dao kéo, thớt v.v… để đảm bảo vệ sinh, không bị vi khuẩn thâm nhập.
Khi làm cá, bạn nên làm sạch nội tạng và khoang bụng cá để thanh trừ triệt để các nguồn bệnh tiềm ẩn.
Nhận xét
Đăng nhận xét