Mẹo chọn quả bơ ngon cho mẹ bầu

Để nhận biết bơ non hay già, mẹ bầu hãy nhìn phần cuống của nó, nếu vết cuống to thì nghĩa là bơ non. 


Bóp nhẹ, hoặc bấm vào cuống, thấy nó hơi mềm thì chọn, dù phần kia chưa mềm, vì nó sẽ chín dần về phía đuôi. Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to, tuy nhiên sẽ ít xơ hơn.

Đang mùa bơ ngon, bầu ăn vào 2 thời điểm này ngừa dị tật, thai nhi trắng trẻo, thông minh

Quả bơ chín ngon có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay. Nếu mẹ bầu nào thích ăn bơ thật béo và thơm, dẻo, hãy chọn loại quả màu xanh. Khi chín, nó có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm những điểm vàng.


Quả bơ đã chín nếu để lâu trong tủ lạnh thì cũng nhanh chóng giảm hương vị. Vì thế mẹ không nên mua nhiều một lúc. Tốt nhất là mua loại kịp ăn trong ngày và hôm sau. Nếu bơ chưa chín hãy để bên ngoài cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sau khi bước qua cánh cửa phòng đẻ những việc cần lưu ý

Đối phó với tình trạng đau lưng khi mang thai

Những thay đổi không ngờ của mẹ bầu ở 3 tháng cuối