Mẹ bầu nên ăn những loại quả này trong mùa hè
Quả sung
Mẹ sẽ rất bất ngờ khi biết “công dụng đa năng” của quả sung với cơ thể của mẹ và bé.
Tốt cho mẹ bầu bị táo bón: trong quả sung có chứa nhiều chất xơ, giống như một loại rau xanh hay quả tươi nào rất tốt cho mẹ bầu nào trong thai kì bị táo bón.
Xem thêm: hội chứng edwards là gì
Ngăn chặn tăng huyết áp: hàm lượng kali trong sung cao hơn với quả chuối vì vậy quả sung giúp kiểm soát huyết áp. Do đó, nó ngăn chặn tăng huyết áp liên quan tới tiền sản giật.
Kiềm chế cảm giác thèm ăn: Chất kiềm trong sung giúp mẹ kiềm chế cảm giác thèm ăn trong giai đoạn mang thai. Điều này sẽ giúp mẹ hạn chế thừa cân, béo phì.
Giảm táo bón: Sung rất giàu vitamin B6, loại vitamin từ lâu được chứng minh là mang lại lợi ích cho việc giảm táo bón.
Giảm nguy cơ sinh non: Sung cũng chứa một lượng đáng kể omega 3, rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi cũng như giảm nguy cơ sinh non.
Quả Bí đỏ
Đây là một thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu.
Với lượng vitamin A, E, C và B6 dồi dào bí trở thành nguồn thực phẩm siêu tốt cho mắt và tim.
Giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ: Cũng như quả sung bí đỏ cũng rất giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa hai chứng bệnh mà nhiều mẹ bầu phải đối mặt khi mang thai.
Xem thêm: chọc ối có nguy hiểm không
Bí đỏ có tính chất chống oxy hóa rất tốt, có tác dụng tránh nhiễm trùng trong thai kỳ bằng cách tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ.
Ngoài ra bí ngô còn được chứng minh có chứa chất chống stress, giúp cho mẹ bầu có thinh thần tốt hơn.
Nhận xét
Đăng nhận xét