Cách chế biến các món ăn lợi sữa từ quả sung cho phụ nữ sau sinh



Sung kho thịt lợn

Nguyên liệu:

- Sung bánh tẻ: 200 - 300g

- Thịt lợn nạc: 200g

- Gia vị, hành lá

Thực hiện:

Bước 1: Quả sung sau khi mua về rửa sạch, bổ đôi hoặc ba cho vừa ăn rồi ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ vị chát. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: làm xét nghiệm triple test

Bước 2: Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp đầy đủ gia vị rồi đảo sơ trên bếp. Khi thịt chín tới, chị em cho thêm sung vào, thêm nước ngang mặt thịt, tiếp tục kho chín trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, múc ra đĩa cho phụ nữ sau sinh ăn cùng cơm nóng.

loai-qua-re-beo-nhung-cuc-tot-cho-thai-me-bau-toi-gi-khong-an-3-1550833375-155-width600height400

Sung kho cá

Nguyên liệu:

- Sung bánh tẻ: 100g

- Cá trắm: 1kg

- Tỏi, ớt, nước mắm, đường

Thực hiện:

Bước 1: Cá trắm rửa sạch, loại bỏ mang, ruột, cắt khúc dài 2cm. Tiếp đến, thêm 1 muỗng cà phê muối, hạt nêm, đường, nước mắm ướp khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: sàng lọc trước sinh không xâm lấn

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho cá vào chiên sơ.

Bước 3: Quả sung rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó cho lên chảo xào khoảng 5 phút.

Bước 4: Lần lượt cho cá, sung bánh tẻ vào nồi, thêm ớt sừng, nước, nêm thêm một lượng gia vị vừa phải để món cá kho sung cho bà đẻ thêm đậm đà và nấu đến khi nước kho cá gần cạn hết thì tắt bếp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Có thể bị sảy thai, vỡ ối sớm khi chọc ối phát hiện dị tật thai nhi

Thời điểm làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Nguyên nhân dẫn tới dị ứng tinh trùng