Mới có thai nên ăn gì?

Mới có thai là giai đoạn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất trong suốt 9 tháng 10 ngày của mẹ. Đặc biệt, đây là giai đoạn thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển giác quan cùng các cơ quan trọng của cơ thể. Nếu không được ăn uống và bổ sung dưỡng chất đầy đủ, thai nhi có thể bị các dị tật bẩm sinh nguy hiểm.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm double test là gì

moi co thai nen an gi, me bau hãy tham khảo tu van cua bac si - 4

Axit folic hay còn được gọi là vitamin B9 là chất rất quan trọng và bắt buộc phải có trong suốt thai kỳ chứ không riêng gì giai đoạn đầu mang thai. Đây là yếu tố cần thiết để hỗ trợ cho quá trình phát triển và phân chia tế bào của thai nhi. Đồng thời, axit folic còn giúp bảo vệ thai nhi khỏi các dị tật bẩm sinh như dị tật ống thần kinh, não úng thủy…

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: làm xét nghiệm triple test

Mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 400 mg folate trong thực đơn mỗi ngày. Những thực phẩm giàu axit folic là: gan, thịt gia cầm, ngũ cốc, rau xanh, đậu lima, đậu Hà Lan, đậu nành, cà rốt, cà chua, chuối, cam, chanh, bưởi…

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Có thể bị sảy thai, vỡ ối sớm khi chọc ối phát hiện dị tật thai nhi

Thời điểm làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Nguyên nhân dẫn tới dị ứng tinh trùng