Tác dụng tuyệt vời của đào khi mẹ mang thai ăn

Quả đào là nguồn thực phẩm dồi dào chất xơ và vitamin C góp phần cho sự tăng trưởng và phát triển của em bé trong cơ thể mẹ. Các hàm lượng dinh dưỡng trong loại trái cây này cũng giúp cơ bắp và mạch máu thai nhi phát triển tốt. Ngoài ra, hàm lượng kali trong quả đào còn giúp ngăn ngừa chuột rút ở cơ bắp và tăng cường năng lượng cho mẹ khi mang thai.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm double test là gì

Tốt cho mắt

Trong quả đào còn có chứa lutein – một dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường sức khỏe đôi mắt và giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh ở mắt trong thai kỳ. 

mang thai an dao con de bi cam, diec? - 2

Thêm nữa, lutein hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh đục thủy tinh thể phát triển. Vitamin A và beta-carotene trong quả đào cũng giúp duy trì sức khỏe đôi mắt, cải thiện tầm nhìn và ngăn ngừa nguy cơ mắt bị khô, nhòe.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có nguy hiểm không

Ngăn ngừa nguy cơ giảm kali huyết

Hàm lượng kali trong quả đào rất có lợi cho các tế bào thần kinh của mẹ khi mang bầu. Kali giúp hỗ trợ quá trình tổng hợp protein và quá trình trao đổi chất giúp duy trì cân bằng điện giải và thúc đẩy hoạt động của cơ bắp. Ngoài ra, dinh dưỡng trong trái cây này còn giúp giảm nguy cơ gặp các rối loại như giảm kali huyết – có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ bắp của mẹ khi mang bầu, sinh nở.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Có thể bị sảy thai, vỡ ối sớm khi chọc ối phát hiện dị tật thai nhi

Thời điểm làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Nguyên nhân dẫn tới dị ứng tinh trùng